• Gợi ý từ khóa:
  • Camera IP, Lắp đặt camera, Cáp HDMI, Chuột không dây…

Thường thì các sản phẩm mới trình làng của các hãng đều sẽ có một vài vấn đề. Tuy nhiên, từ đời đầu, các thiết bị Pixel của Google luôn gặp nhiều lỗi hơn cả và Pixel 3/Pixel 3 XL mới ra mắt cũng không ngoại lệ.

Trước khi bắt đầu liệt kê các vấn đề có một tin vui đó là hầu hết đều là vấn đề phần mềm và có thể điều chỉnh được trong những bản cập nhật sắp tới. Và một tin vui khác đó là Pixel do Google sản xuất nên các bản cập nhật Android sẽ tới sớm hơn so với các hãng khác.
Và giờ chúng ta sẽ bắt đầu tới phần tin xấu. Xét về tổng thể, Pixel 3/Pixel 3 XL của Google là những smartphone tuyệt vời. Google đã có những bước tiến lớn về cả phần cứng và trải nghiệm người dùng cũng nhanh, mượt mà hơn. Tuy nhiên, khi xem xét chi tiết hơn, chúng có một số lỗi gây phiền toái cho người dùng.
Đến hẹn lại lên: Người dùng Pixel 3/Pixel 3 XL kêu gào khi máy bỗng dưng mọc ra 2 cái tai thỏ và một loạt lỗi khó hiểu khác - Ảnh 1.
Xuất hiện tai thỏ thứ hai trên màn hình Pixel 3 XL

Những người dùng đầu tiên mua Pixel 3/Pixel 3 XL đã mau chóng tìm tới Reddit và mạng xã hội để phàn nàn về các lỗi mà họ gặp phải trên smartphone mới. Vấn đề thứ nhất, khá buồn cười, đó là Pixel 3 XL xuất hiện thêm một tai thỏ thứ hai ở cạnh bên phải. Người dùng thậm chí còn đùa rằng Google đã không chỉ sao chép tai thỏ của Apple mà còn nhân đôi số lượng lên trên Pixel 3 XL.
Một phát ngôn viên của Google tuyên bố rằng vấn đề này sẽ được khắc phục trong bản vá mà họ sẽ tung ra trong vài tuần tới. 
Vấn đề thứ hai cũng liên quan tới phần mềm. Một số người dùng báo cáo rằng Pixel 3 và Pixel 3 XL không lưu ảnh mà họ chụp. Google đã cải tiến rất nhiều khả năng chụp ảnh của Pixel 3 và Pixel 3 XL tuy nhiên những cải tiến ấy sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi những chiếc smartphone mới này không lưu những bức ảnh tuyệt đẹp mà người dùng chụp được. Rất may, Google xác nhận rằng vấn đề này chỉ ảnh hưởng tới một số lượng nhỏ thiết bị và bản sửa lỗi đang chuẩn bị được tung ra.
Ngoài ra, Pixel 3/Pixel 3 XL còn gặp một loạt vấn đề khác, từ nhỏ tới mức người dùng không để ý tới cực kỳ khó chịu. Những vấn đề này bao gồm quản lý bộ nhớ RAM không tốt khiến ứng dụng chạy nền bị tắt, chất lượng âm thanh kém khi quay video, âm thanh phát ra giữa hai loa không cân bằng, mặt lưng quá dễ xước... Google đã có phản hồi và hứa sớm khắc phục một số vấn đề nhưng cũng chưa hoặc không có phản hồi với vài vấn đề khác.

Super store
Super store